Mini 4WD Mobile จาก BANDAI เปิดให้เล่นกันแล้วที่ SV. ญี่ปุ่นตอนนี้
1 min read
Mini 4WD Mobile จาก BANDAI เปิดให้เล่นกันแล้วที่ SV. ญี่ปุ่นตอนนี้
วันที่ 15 มกราคม 2020, BANDAI NAMCO (ประเทศญี่ปุ่น) ได้ออกมาประกาศเปิดให้บริการเกม Mini 4WD Hyper Dash Grand Prix「Mini 4WD Mobile、ミニ四駆 超速グランプリ」 บนมือถือทั้งในระบบ iOS และ Android เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกม และเข้าเล่นได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป! บอกเลยว่าสาวกรถแข่งมินิ TAMIYA ต้องไม่พลาด
Mini 4WD Hyper Dash Grand Prix [Japan]
iOS Store l Android Store l QOO [APK]
Mini 4WD Hyper Dash Grand Prix หรือ Mini 4WD Mobile [ミニ四駆アプリ] เป็นเกมแนว Race, Simulation จากค่าย Bandai Namco ที่นำเอาเอารถแข่งจิ๋ว “Tamiya” มาสร้างเป็นเกมบนมือถือ โดยสิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้ คือการนำเอาชิ้นส่วนแต่ละชิ้นของ Mini 4WD(คนไทยเรียกว่า Tamiya) มาแสกรนสร้างเป็น “3D Model” เพื่อนำไปใช้ภายในเกม โดยทางทีมงานผู้ผลิตบอกไว้ว่า ต้องการให้ผู้เล่นเกมนี้ ได้รับประสบการณ์ เหมือนเล่นรถแข่ง Tamiya จริงๆ ตั้งแต่การเปิดกล่อง, ประกอบรถ, ปรับแต่ง, ไปจนถึงการแข่งขัน

โดยในส่วนของการแข่งขันนั้น ทีมงานพยายามทำการบ้านมาเพื่อให้มีความสมจริงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องยนต์, เสียงการวิ่ง, เสียงชน และอื่นๆ โดยเราได้ทำการอัดเสียงจากการเล่นจริง แล้วนำไปปรับแต่งให้เกิดมิติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ทาง Bandai ยังได้ร่วมมือกับ Korokoro Aniki (コロコロアニキ) ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ “Bakusou Kyoudai Let’s & Go! Return Racers!” (นักซิ่งสายฟ้า Let’s & Go!!) และ Hyper Dash! Yonkuro ในการนำตัวละครจาก 2 เรื่องดังกล่าวมาใช้ในเกมอีกด้วย

ในส่วนของการปรับแต่งตัวรถนั้น สามารถปรับแต่งองค์ประกอบต่างๆ ได้ค่อนข้างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นกันชน, ล้อ และอื่นๆ อีกมายมาย นอกจากนี้ตัวเกมยังได้เสริมระบบปรับแต่งค่าสถานะ และ Part Bonus เข้าไปด้วย เพื่อให้ตัวเกมเล่นง่าย และมีความน่าสนใจมากขึ้นด้วย

แหล่งข้อมูล : ข่าวเกม